fbpx

4 mẹo hay để cải thiện kỹ năng nghe của bạn

Từ vựng trong tranh luận
03/06/2016

Hi Yafflers,

Bạn đã học Tiếng Anh được một thời gian rồi và cảm thấy kỹ năng nghe hiểu của bạn chưa thực sự được cải thiện? Đừng quá lo về điều đó vì bạn sẽ cải thiện được tình hình dễ dàng tới mức mà bạn cũng khó mà nhận ra! Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những cách khác nhau để cải thiện kỹ năng nghe trong Tiếng Anh.

Đừng sợ hãi

Khi bạn đang trò chuyện với ai đó bằng Tiếng Anh và có điều gì đó khiến bạn không hiểu, đừng ngại yêu cầu họ lặp lại. Điều này rất quan trọng bởi vì nó mang lại cho bạn cơ hội được nghe lần nữa để cố gắng nghe lại câu ở tốc độ vừa phải. Nếu bạn vẫn chưa hiểu, hỏi lại thêm một lần nữa để nghe ở tốc độ chậm hơn cho tới khi bạn hiểu được nội dung câu thoại.

Điều gì xảy ra nếu như bạn vẫn không hiểu?

Nếu ai đó nói với bạn điều gì đó bằng Tiếng Anh mà bạn vẫn không tài nào hiểu được sau nhiều lần họ lặp đi lặp lại mãi, cố gắng hỏi họ thay đổi cấu trúc hay từ của câu mà họ vừa nói để cho nghĩa của câu vẫn được giữ nguyên nhưng cấu trúc đã thay đổi đơn giản, dễ hiểu hơn. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe hiểu của mình một cách nhanh chóng hơn so với sử dụng các thiết bị hay công cụ dịch thuật trợ giúp.

Đừng có “stress” hay căng thẳng

Trong một tình huống khi mà bạn đang nói chuyện với ai đó và bạn cảm thấy như là bạn không hiểu những gì người ta nói với bạn, đừng “stress” hay căng thẳng vì bạn sẽ đánh mất sự tập trung bạn có thể vốn có. Luôn bình tĩnh và tập trung vào cuộc nói chuyện như trên lòng bàn tay, duy trì sự tự tin và khả năng của bạn để hiểu.

Những gì có thể hoàn thành trong thời gian bạn cải thiện?

Nếu bạn cảm thấy thích thú hơn hay tiếp xúc với một loại hình cụ thể của tiếng anh như Anh Anh hay Anh Mỹ chẳng hạn thì điều quan trọng là bạn hãy làm quen và học phong cách của ngôn ngữ đó.

Nếu bạn tiếp xúc với nhiều người nói giọng Anh Mỹ hẳn nhiên là bạn sẽ học được phong thái, giọng nói và cách nói chuyện kiểu Anh Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn không những nâng cao được vốn từ vựng mà còn có thể nâng cao được vốn tiếng lóng gắn liền với phong cách nói chuyện bằng Tiếng Anh Mỹ.

Điều gì quan trọng nhất cần phải nhớ?

Luôn luôn nhớ phải bình tĩnh và đừng có bị “stress” hay đánh mất niềm tin và khả năng của chính mình sẽ chỉ làm cho tình hình tội tệ hơn thôi. Hãy chắc chắn bạn bạn không bao giờ sợ phải hỏi ai đó lặp lại những gì họ nói. Nếu bạn muốn cải thiện một cách nhanh, rõ ràng nhất thì đừng quên đăng ký tham gia vào khoá học Tiếng Anh Giao Tiếp tại YAFFLE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếng Việt
Dịch bệnh! Ngại tới trung tâm, không có thời gian. Học Online thôi !
XEM KHOÁ ONLINE
close-image