fbpx
Sử dụng tiếng Anh khi đi ăn ngoài
27/02/2017
“There was” và “there were” trong thì quá khứ đơn
13/03/2017

Đã bao giờ bạn tự hỏi lý do mà mọi người học thêm một ngôn ngữ mới? Đã bao giờ bạn muốn học một ngôn ngữ mới nhưng không chắc rằng nó có lợi ích gì?

Sau đây là 5 lý do cho thấy rất đáng để học một ngôn ngữ, và hy vọng bạn sẽ tìm ra lý do giúp bạn có động lực trau dồi hơn.

1-Đi nước ngoài

Đi tới một đất nước mới có thể bạn sẽ vừa cảm thấy lo sợ, vừa cảm thấy hào hứng, tuy nhiên sẽ không có điều gì như thế đâu. Quyêt định đi đến một đất nước mới sẽ giúp bạn mở mang suy nghĩ và giới thiệu cho bạn một nền văn hóa mới, một nếp sống mới. Học ngôn ngữ của địa điểm bạn sẽ tới là cực kì có lợi vì nó sẽ giúp bạn nói chuyện được với người dân địa phương và tìm hiểu vê nền văn hóa. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thề trò chuyện với một người bán rau trên phố Lisbon, hay nói chuyện phiếm với tài xế taxi ở London về thời tiêt.

2-Giúp trí óc vận động

Đối với nhiêu người, có thể là đã nhiều năm rồi kể từ lần cuối chúng ta học một điều gì đó, hoặc với những người khác, vẫn đang theo học. Dù bằng cách nào đi nữa, học một ngôn ngữ mới chắc chắn là một thách thức và đương nhiên rất có lợi. Nhận thức về những lợi ích này là vô tận, và rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng học một ngôn ngữ mới ngay cả khi đã già cũng có thể cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và nâng cao khả năng tập trung của bản thân. Nghe có vẻ rất tốt với tôi!

3-Kết bạn

Bất kể bạn đến từ đâu trên thế giới này, bạn sẽ luôn tìm thấy rất nhiều người nói những ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể ở Thái Lan, gặp người Tây Ban Nha đến từ Madrid, hay bạn có thể ở Việt Nam và nghe thấy người ta nói tiếng Anh với người dân địa phương. Bạn học bất kì ngôn ngữ nào, cũng có thể tìm thấy những người nói ngôn ngữ đó, điều đó sẽ mọi người gặp gỡ và kết bạn dễ dàng hơn qua việc cùng chia sẻ một ngôn ngữ.

4-Việc làm

Thị trường việc làm là vô cùng rộng lớn đối với những ai có thể nói được nhiều ngôn ngữ hay những người có thể nói được ngôn ngữ cụ thể nào đó mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia kinh tế, năm 2050 một nửa dân số thế giới sẽ nói tiếng Anh, vậy còn những người không nói tiếng Anh? Đối với nhiều quốc gia, đây không phải là vấn đề của họ, và biết hai thứ tiếng sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn.

5-Tự tin

Cuối cùng, việc học một ngôn ngữ mới là một việc rất bổ ích và đáng làm. Học một ngôn ngữ mới bạn sẽ vượt qua đươc rào cản của bản thân và phát triển sự tự tin, giúp bạn gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người trên toàn thế giới. Dù động lực của bạn là gì đi nữa, sau khi học được một ngôn ngữ mới, bạn chắc chắn sẽ thấy được những thành quả, Vậy bạn còn chờ đợi điều gì nữa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếng Việt