fbpx

5 mẹo để vẫn có thể học trong khi đi công tác

Nghe điện thoại trong tiếng Anh
05/12/2016
Vài điểm khác nhau giữa Anh Anh và Anh Mỹ
04/01/2017

Nếu bạn là một người cuồng công việc hoặc phải đi công tác thường xuyên, bạn không có nhiều thời gian để sắp xếp việc nghiên cứu học tập, bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp khác nhau bạn có thể áp dụng để không phải bỏ lỡ ngày học nào, dù rằng bạn có ở văn phòng hay đang trên đường công tác tại Singapore.

Trên xe

Nếu như bạn sắp có một chuyến đi dài vì cần đến một thành phố ở những tỉnh khác để tham dự cuộc họp, hãy tận dụng tốt thời gian của bạn.

Đây chính là thời gian lý tưởng để thư giãn bằng những bản nhạc tiếng Anh và ngữ pháp qua những chương trình trên đài phát thanh được phát trên xe. Để tận dụng thời gian, đây là một trong những cách tốt nhất. Không những có được cơ hội nghe tiếng Anh trong thời gian dài không ngắt quãng để nâng cao kiến thức, mà bạn còn đang trên đường đi tham dự cuộc họp, một mũi tên trúng hai đích.

Trên máy bay

Nếu cấp trên chỉ định bạn bay sang nước ngoài công tác, thỏa thuận một hợp đồng kinh doanh cho công ty, trong suốt chuyến bay bạn đương nhiên cần chuẩn bị cho bản thân những điều cần thiết cho cuộc họp để chắc chắn rằng bạn biết cần phải thảo luận những gì để thỏa thuận được hợp đồng, nhưng đồng thời bạn vẫn có thể tranh thủ học. Chúng tôi không khuyên bạn học trong suốt cả chuyến bay 8 tiếng từ Minneapolis đến London nhưng dành ít nhất một tiếng đồng hồ nhé. Nếu mang theo máy tính xách tay thì rất tuyệt vời vì hầu hết các hãng hàng không quốc tế hiện nay đều cung cấp dịch vụ mạng trong những chuyến bay quốc tế đường dài, có nghĩa rằng bạn có thể luyện tập đúng nghĩa bất cứ khi nào và bất cứ đâu bạn muốn.

Trong khi chờ đợi đồng nghiệp

Nếu như bạn đến một cuộc họp hay đi ăn trưa và trong thời gian chờ đợi khách hàng đến thì tại sao lại không tận dụng được rất nhiều thời gian! Ngày nay, bất cứ ai với chiếc điện thoại thông minh đều có thể truy cập thông tin ngay trong tầm tay. Tại đây chúng tôi có những chương trình ngữ pháp hoàn toàn miễn phí luôn sẵn có và chỉ tốn khoảng 3 phút, rất thích hợp để nhắc nhớ một cấu trúc ngữ pháp.

Trước khi đi ngủ

Mặc dù bạn có thể đã rất mệt mỏi sau một chuyến bay dài hay một cuộc họp áp lực kéo dài vài giờ, nên thậm chí chỉ 5 hay 10 phút đọc tiếng Anh trước khi đi ngủ cũng sẽ tạo nên sự khác biệt. Trong khi nhiều người sẽ nghĩ rằng 5 phút sẽ không thể tạo nên sự khác biệt nhưng thực tế cho thấy mỗi ngày hay vài ngày 5 hoặc 10 phút từng chút một vẫn tốt hơn bạn cố gắng học một tuần một lần trong 2 giờ. Lý do là khi bạn luyện tập sẽ làm cho bạn ghi nhớ thông tin dễ dàng, là khi bạn đọc thường xuyên hơn.

Thời báo Tài chính

Nếu có một chuyến đi quan trọng để đảm bảo một hợp đồng tốt cho công ty, bạn vẫn cập nhật những tin tức thời sự hằng ngày là một ý kiến hay. Tại đây chúng tôi khuyên bạn hãy đọc những tin tức bằng tiếng Anh trong lĩnh vực cuộc họp bạn sắp tham dự. Đặc biệt nếu bạn là một doanh nhân bạn có thể sẽ rất hứng thú với thị trường tài chính, vậy nên tờ Thời báo Tài chính rất hợp lý cho bạn đọc mỗi sáng, nhưng hãy lưu ý rằng các từ vựng được dùng có thể rất khó

Vì thế, bạn chắc chắn sẽ có thời gian để học tập?

Có tất cả những ý tưởng hay là rất tốt nhưng chúng chỉ thật sự hữu dụng nếu như bạn có nỗ lực đưa chúng vào thực tiễn. Nâng cao trình độ đi kèm với công việc nếu bạn sẵn sàng dành thời gian, hãy yên tâm trình độ của bạn sẽ được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếng Việt