fbpx

5 từ thường gặp khó khăn khi học Tiếng Anh

5 cách để nói “cám ơn” trong Tiếng Anh
30/08/2016
Các cách để gọi “friend” trong Tiếng Anh
22/09/2016

N hư chúng ta đều biết, Tiếng Anh đôi khi có thể phức tạp và cách phát âm của một số từ thậm chí còn phức tạp hơn. Không giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Anh không phải lúc nào cũng có thể chỉ nhìn vào một từ và đoán ra ngay cách phát âm của nó. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số từ thường bị phát âm không đúng, từ đó bạn sẽ không mắc phải lỗi sai này nữa (mà rõ ràng bạn vẫn phát âm sai đến tận bây giờ)

1 – Colonel

Đây là một từ thực sự rất khó để phát âm. Khi nhìn vào từ này, chúng ta sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của chữ “r”, tuy nhiên trong cách phát âm của nó chúng ta rõ ràng có thể nghe thấy được theo giọng Mỹ.

Cách phát âm: (kə-ə-nl) (UK), (kər-nl) (US)

Hãy nhớ rằng mặc dù chúng ta có thể nghe thấy âm “r” tinh tế trong cách phát âm nhưng nó lại không được viết ra.

2 – Comfortable

Thường gây ra khá nhiều vấn đề, từ này gây khó khăn cho người đọc để phát âm chính xác. Lỗi phổ biến nhất chính là từ này được đánh vần với chữ “r”, tuy nhiên nó lại không được phát thành âm.

Cách phát âm: (kʌm-fə-tə-bl) (UK), (kʌmf-tə-bl) (US)

3 – Debris

Tùy vào địa điểm bạn đang ở Anh hoặc Mỹ, bạn sẽ phải thay đổi cách nghe và nói từ này. Ở Anh, trọng âm của từ được đặt vào âm tiết đầu tiên, trong khi ở Mỹ lại được đặt ở âm tiết thứ 2.

Cách phát âm: (ˈdɛbriː) (UK), (ˈbri) (US)

Từ này dường như được sửa đổi bới người Anh, họ phát âm nó khác với người Mỹ và thực sự rất khác với tiếng Pháp. Chúng ta tự hỏi rằng liệu có bất cứ cảm giác lo lắng không đáng kể nào trong người dân Anh khi phải dùng từ được thay đổi từ tiếng Pháp. Mặt khác, người Mỹ hoàn toàn kiểm soát để duy trì cách phát âm của người Pháp cho đến ngày nay.

4 – Subtle

Với những từ có âm “b” câm thường phức tạp vì hầu hết mọi người quên rằng không nên phát âm nó và nói thành tiếng. Từ này cũng không tránh khỏi lỗi trên cùng với các từ khác như “debt” và “doubt”.

Cách phát âm: (-tl)

5 – Greenwich

Là một phần của Luân Đôn, nơi nổi tiếng có múi giờ đươc đặt tên theo nó. từ này khá phức tạp để một người có thể phát âm chính xác vì vậy chúng ta cần nhớ rằng không hề có “green” hoặc “witch” trong từ. thực sự không dễ dàng để đoán đươc từ này.

Cách phát âm: /ˌgrɛnɪtʃ/ (gren-itch)

Chúng ta nên làm gì?

Rõ ràng có những từ bạn không hề chắc chắn, nhưng đừng lo. Bạn luôn nên thử dùng từ và yêu cầu mọi người chỉnh sửa lại nếu bạn nói chưa chính xác. Hơn nữa, trong quá trình nghiên cứu học tập, nếu bạn gặp phải một từ mà bạn không biết nói như thế nào – hãy kiểm tra cách phát âm trên mạng Internet và nghe lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn có thực hành từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếng Việt
Dịch bệnh! Ngại tới trung tâm, không có thời gian. Học Online thôi !
XEM KHOÁ ONLINE
close-image