Các cách để gọi “friend” trong Tiếng Anh – Trung tâm Anh ngữ Yaffle English Academy

Các cách để gọi “friend” trong Tiếng Anh

5 từ thường gặp khó khăn khi học Tiếng Anh
08/09/2016
Động từ thường trong thì hiện tại
06/10/2016

C húng ta đều biết rằng bất kì một ngôn ngữ nào cũng sẽ có rất nhiều từ có nghĩa giống nhau, hay còn gọi là từ đồng nghĩa. Không có gì lạ khi tiếng Anh cũng có rất nhiều trường hợp nhiều từ có thể cùng diễn tả một sự vật. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các cách khác nhau khi diễn tả từ “friend”.

Mate

Từ “mate” là một từ chuẩn Anh mang nghĩa là “bạn bè”. Đây là từ được sử dụng rất thông dụng ở Anh khi nói tới “bạn” và trong thực tế còn được sử dụng rộng rãi hơn cả từ “friend”. Từ này không chỉ sử dụng tại Anh mà ở Úc hay New Zealand cũng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, khá hài hước nhưng nếu bạn nói từ này tại Bắc Mỹ họ có thể sẽ không hiểu được.

Buddy

“Buddy” là một từ rất thông dụng được dùng như tên gọi cho các chú cún của các cậu bé, tuy nhiên tại Mỹ, nó như là một từ thân mật khi gọi một người bạn thân. Trong nhiều trường hợp, từ này được rút ngắn thành bud mà không làm thay đổi ý nghĩa. Tại Anh từ này đang dần được phổ biến với nghĩa “bạn”, nhưng ở Mỹ ngươi ta vẫn sử dụng rộng rãi hơn.

Pal

Từ này thực sự rất phổ biến tại Anh và thường được dùng là “best pal”. Ở nước khác, người ta vẫn có thể hiểu được nhưng không sử dụng rộng rãi như được sử dụng tại Anh. Nếu bạn đến Anh, thay vì hỏi ai là “best friend” của ai đó, bạn nên thử hỏi “best pal” của họ.

Chum

“Chum” là một từ kiểu cũ khi nói một người “bạn”. Từ này không được dùng phổ biến mặc dù người khác vẫn có thể hiểu được. Mặt khác, chúng ta lại hay sử dụng tính từ của nó nhiều hơn, là “chummy”. Mặc dù từ này có thể mang nghĩa xa hơn “bạn bè” nhưng cũng không có gì lạ khi nghe hỏi hai người nào đó rằng liệu họ có phải là “chummy”.

Bezzie

Nếu như ai đó đề cập đến người khác như là “bezzie” của họ, nó mang ngụ ý rằng họ xem người được đề cập đến là bạn thân nhất. Như các từ chúng ta đã nói, từ này nói chung cũng có thể được hiểu ở toàn bộ các cộng đồng nói tiếng Anh. Có các biến thể của từ này như “bestie” hay được viết tắt thành “bff”.

(028) 6688 6333