fbpx
Bảng chữ cái Tiếng Anh và cách phát âm
23/04/2021
Làm thế nào để đặt câu hỏi với “must” và “have to”
28/04/2021

Một tuần mới ngập tràn may mắn, Yafflers!

T rong học tập nghiên cứu, bất kể thuộc lĩnh vực nào, một trong những khó khăn nhất chính là ghi nhớ kiến thức chúng ta đã được học. Bạn có thể rất am hiểu về kiến thức chuyên môn, nhưng vì lý do nào đó bạn đã không ghi nhớ chúng.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về các cách thức ghi nhớ thông tin- cách ghi nhớ Từ vựng tiếng Anh, một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng hình ảnh giúp bạn nhớ tốt hơn chữ viết?

Là một ý tưởng không tồi nếu bạn chụp ảnh danh từ từ vựng bạn đang muốn hoc trong khi bạn có khả năng ghi nhớ hình ảnh; hay tranh ảnh giúp ban ghi nhớ tốt hơn là chỉ đọc đi đọc lại. Với việc học một số từ vựng khác, ví dụ khi học từ vựng về nhà bếp, hãy chụp lại dụng cụ nhà bếp hay tìm kiếm hình ảnh trên mạng và ghi lại từ tương ứng.

Bằng cách đó, não bộ của bạn sẽ liên kết từ vựng với từ tiếng Anh tương ứng. Bạn có thể học và ôn tập bao nhiêu lần tùy thích.

Ghi nhớ bằng văn bản?

Có rất nhiều người trong chúng ta không thể ghi nhớ khi chỉ đọc một lần. Họ sẽ ghi nhớ kiến thức bằng cách viết chúng ra, có lẽ không chỉ là một lần, sẽ viết nhiều lần cho đến khi có thể ghi nhớ chúng.

Với phương pháp này, sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi bạn nhờ bạn bè hay người thân giúp kiểm tra từ vựng của mình sau khi bạn đã viết và ghi nhớ chúng. Cách này ngoài việc giúp bạn thực hành còn có thể tham gia kiểm tra.

Tại sao kiểm tra là phương pháp tốt giúp bạn kiểm tra trí nhớ?

Bạn có thể nhìn ra được những thiếu sót trong quá trình học tập sau khi nhờ bạn bè hay người thân giúp kiểm tra những gì bạn đã học và cố gắng ghi nhớ. Có thể nói rằng kiểm tra sẽ giúp bạn nhận ra thế mạnh và điểm yếu của mình để có thể tập trung củng cố điểm yếu hơn.

Đâu là chìa khóa?

Không có phương pháp nào là “hoàn hảo”, vì mỗi người sẽ có những cách học và ghi nhớ từ vựng khác nhau, tuy nhiên chú trọng đến các yếu tố nói trên sẽ giúp bạn trong công cuộc học tập và nghiên cứu.

Và đừng quên, bạn có thể tham gia để hoàn thiện Tiếng Anh một cách nhanh nhất của bản thân tại YAFFLE. Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếng Việt