fbpx
Giới thiệu về TOEIC
29/03/2021
20 cụm từ khó hiểu trong tiếng Anh
31/03/2021

1. Giới thiệu chung:
IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh dành cho các đối tượng muốn học tập và sinh sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
IELTS đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh thông qua việc kiểm tra cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Từ năm 1989, IELTS được công nhận là kỳ thi trắc nghiệm Anh Ngữ có uy tín và đáng tin cậy. Chứng chỉ IELTS được hơn 6000 cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới công nhận. Tại Hoa Kỳ, hiện có hơn 1500 trường đại học và tổ chức đã công nhận và sử dụng chứng chỉ này. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand.

2. Hình thức thi:
Kỳ thi được chia làm 2 phần:
Phần 1: thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết
Phần 2: thi Nói
Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

3. Dạng bài thi:
IELTS có hai dạng thi:
Dạng thi Học thuật (Academic Module): ) dành cho thí sinh theo học các khoá đào tạo Cử nhân (Bachelor), Thạc sỹ (Master) và Tiến sỹ (Doctor).
Dạng thi Tổng quát (General Training Module): dành cho các thí sinh tham dự các khoá đào tạo không mang tính học thuật (non-academic training) hoặc cho những người muốn xúc tiến thủ tục định cư tại Úc hoặc New Zealand.
Trong đó 2 môn thi Nghe và Nói là giống nhau cho cả 2 dạng.
Sự khác nhau của hai khối thi thể hiện qua hai phần Đọc và Viết. (Đọc và Viết của dạng thi Học thuật khó hơn dạng thi Tổng quát).

4. Cách chấm điểm:
Thí sinh sẽ nhận được phiếu báo kết quả trong khoảng 2 tuần tính từ ngày thi:
Điểm được cho trên thang từ 1-9.
Thí sinh được báo điểm từng môn thi Nghe, Đọc, Viết, Nói (Band Score) và Mức điểm tổng quát (Overall Band Score). Mức điểm này được gọi là Điểm thi IELTS (Test Results).
Mức điểm tổng quát, điểm môn thi Nghe và điểm môn thi Đọc có thể có số lẻ (0.5) điểm thi môn thi Viết và điểm thi môn Nói là điểm tròn, không có số lẻ.
Không có mức đỗ hoặc trượt vì tuỳ theo trình độ mà thí sinh được đánh giá ở mức điểm là bao nhiêu theo thang điểm.

Điểm IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm.

Nguồn: https://www.ielts.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếng Việt