Vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh – Trung tâm Anh ngữ Yaffle English Academy
8 cách sử dụng giới từ “by”
11/05/2018
Để diễn tả sự tin tưởng ai đó trong tiếng Anh
22/06/2018
  • Chấp nhận những lỗi sai của bạn và học hỏi từ nó

Mọi người đều có sai lầm, không ai là hoàn hảo, đặc biệt là khi nói một ngôn ngữ mới. Đừng buồn hay thất vọng nếu bạn phạm sai lầm; nó là một phần của quá trình cải thiện kỹ năng nói của bạn. Một khi bạn mắc lỗi sai, sửa chữa nó và tiếp tục cải thiện. Như Albert Einstein từng nói: “Cuộc sống giống như lái một chiếc xe đạp, để giữ thăng bằng, bạn phải di chuyển liên tục”.

 

  • Yêu cầu được giúp đỡ

Một khi bạn đã bắt đầu nói tiếng Anh, bạn đừng ngại hỏi hoặc thắc mắc về cách nói hoặc phát âm từ nào đó. Hầu hết mọi người sẽ vui vẻ giải đáp các thắc mắc của bạn. Họ có thể không vui nếu bạn hỏi họ về các cấu trúc ngữ pháp mà có thể họ không biết câu trả lời. Nhưng chắc chắn sẽ không có vấn đề gì với câu hỏi về từ vựng và cách phát âm.

 

  • Tìm hiểu về sự tồn tại của một số cụm từ hay câu

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để tìm hiểu về một số cụm từ hoặc câu trả lời cho câu hỏi nào đó bằng tiếng Anh. Ví dụ, nếu bạn không hiểu những gì ai đó nói với bạn, bạn có thể nói những câu như “I’m sorry! Could you repeat that?” (Tôi xin lỗi! Bạn có thể lặp lại điều đó không?) hay “I’m sorry! I didn’t understand what you said” (Tôi xin lỗi! Tôi không hiểu những gì bạn nói), bạn có thể học thuộc lòng các cụm từ đó. Đây là một cách tốt để phản ứng với các tình huống hoặc câu hỏi mà có thể đưa bạn bất ngờ.

 

  • Đừng e ngại!

Một trong những vấn đề lớn nhất là bạn quá nhút nhát khi nói chuyện. Đây có thể là trở ngại lớn nhất đối với rất nhiều người. Hãy nhận biết rằng mọi người đều hiểu khó khăn như thế nào để học một ngôn ngữ mới.

 

  • Thoải mái với chính mình!

Bạn đang học một ngôn ngữ khác vì một lý do nào đó. Hãy tiếp tục cố gắng, thoải mái với chính mình, có thể phạm sai lầm. Tất cả là một phần của quá trình học ngôn ngữ mới.

Nguồn: abaenglish.com

(028) 6688 6333